Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

Ăn gì khi du lịch Singapore ?

Được mệnh danh là thủ đô của ẩm thực châu Á, nơi hội tụ những nền văn hóa đặc sắc nhất, ẩm thực Singapore vô cùng phong phú tập hợp đầy đủ các món ăn từ những đất nước được coi là cái nôi của ẩm thực như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia…có bao gì bạn phải phân vân liệu bạn sẽ ăn gì khi lạc vào thiên đường ăn uống khi du lich Singapore ? Sau đây sẽ là một vài món ăn đặc sản nhất mà bạn nên thử khi đã đi du lịch Singapore.

1. Bánh Kaya nướng


Nếu từng nếm qua Kaya, ít ai có thể quên hương vị độc đáo của những lát bánh mì thơm phứt, dậy mùi trứng sữa ngầy ngậy, kẹp giữa là dòng nhân sóng sánh có mùi lá dứa thơm thơm. Hãy đến ngay đại lộ Maxwell tại thủ đô Singapore để “thẩm thấu” vị ngon ngọt nhẹ của món bánh được mệnh danh là “Món sáng quốc gia” của người dân quốc gia nhỏ nhất Đông Nam Á này.Hãy đến ngay đại lộ Maxwell tại thủ đô Singapore để “thẩm thấu” vị ngon ngọt nhẹ của món bánh được mệnh danh là “Món sáng quốc gia” của người dân quốc gia nhỏ nhất Đông Nam Á này. Hãy khởi đầu ngay mới trong chuỗi ngày du lịch hè tại Singapore bằng cách nhâm nhi Kaya với một tách cà phê hay một tách trà nóng hổi.

2. Thịt nướng Satay


Được mệnh danh như là ông vua của những món ăn đường phố, đã đi du lịch Singapore bạn không thể nào bỏ qua món ăn đầy hấp dẫn này. Được làm từ thịt gà hay thịt heo, thịt bò sau quá trình ướp gia vị đặc trưng, từng xiên thịt đỏ tươi sẽ được nướng chín trên than hồng cho dậy mùi quyến rũ. Thực khách sẽ không thể nào quên món ăn tuyệt hảo này nếu ăn kèm với nước sốt đậu phộng và một chút tương ớt cay cay cùng vài lát bánh mì hay dưa chuột thái miếng.

3. Cua sốt cay


Là một trong những món ăn “made in Singapore” thực thụ, được một đầu bếp người Sing “phát minh” và phổ biến trong những năm 1950, món cua sốt ớt chính là “quốc túy” của người dân quốc đảo du lịch Singapre. Không gì có thể so sánh cảm giác được hít hà và tận hưởng vị ngon ngậy của những chú cua biển quyện với nước cà chua sốt trứng nóng hổi có thêm chút vị cay cay của ớt khi ăn kèm với vài lát bánh nướng. Cua sốt cay chính là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới theo đánh giá của CNN. Hãy thể hiện mình là dân sành ăn uống khi bạn đi du lịch Singapore và đến đúng “đại bản doanh” của món “quốc túy” này tại Cửa hàng hải sản đường Mattar, hay đường Old Airport ở Singapore.

4. Cá đuối nướng Sambal


Ứng cử viên tếp theo là một món ăn có nguồn gốc từ Malaysia đã được Sing hóa đến nỗi ai cũng nghi đây là một món đặc sản thuần túy của quốc đảo này. Món cá đuối nướng được “phù phép” rất điệu nghệ bằng những lát cá đuối tươi ướp nước sốt sambal làm từ hỗn hợp gồm ớt tươi, tỏi, me, hẹ và belacan (một loại gia vị cay) cho ngấm rồi cuộn vào lá chuối nướng cho giữ nguyên vị thơm ngon sẽ cho bạn thêm một cảm giác đáng nhớ trong chuyến du lịch hè này.

5. Cà ri Laksa


Là món ăn mang tên làng chài ven biển Laksa, cà ri Laksa là sự kết hợp hoàn hảo đến tuyệt vời và rất đậm chất “biển” của những sợi mì dẻo thơm hòa lẫn với chả cá, tôm, sò huyết, giá đỗ được tưới lên bằng loại nước cà ri sốt ngậy vị cốt dừa cay cay, thơm ngon đến mức bạn sẽ không thể quên được sau khi trở về từ chuyến du lịch Singapore của mình.

6. Cơm gà Hải Nam


Lại là một món ăn được Sing hóa nhưng lại là một mónn ăn sáng giá góp phần làm nên nét văn hóa ẩm thực độc đáo của Singapore là món cơm gà Hải Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đĩa cơm thơm dẻo nấu bằng nước gà béo ngậy có thêm vị bổ dưỡng có chút cay cay của những thớ thịt gà chấm tương ớt cùng vị thanh mát của những lát dưa chuột có khả năng kích thích tiêu hóa thực khách “không chê vào đâu được” của món ăn “lai Sing” này.

7.Chai Tao Kway


Chai Tao Kway được gọi là bánh cà rốt chiên, nhưng nó lại không hề có chút cà rốt nào. Món ăn là sự “giao thoa” hoàn hảo giữa những miếng bột gạo và củ cải trắng xắt nhỏ đem hấp lên rồi chiên trên chảo nóng cùng với với hành tây, trứng ốp la, tỏi, sau cùng là tô điểm vài nhánh hành lá hoặc rau mùi cho đẹp mắt. Chai Tao Kway được chế biến cực kỳ công phu và thực khách phải cực kỳ tinh tế mới cảm nhận hết vị ngon món ăn này.

8. Mì xào Hokkien Mee


Là món ăn có nguồn gốc từ Malaysia, “phiên bản” Hokkien Mee ở Singapore vẫn rất khác qua cách chế biến tài nghệ của các đầu bếp. Khác với món các món ăn trộn cùng nước sốt sambal, Hokkien là món mì xào khô có điểm thêm vài chú tôm thơm ngon, bên cạnh là bát sốt sambal cho thực khách tùy ý thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét