Thứ Sáu, 25 tháng 7, 2014

Những đặc sản cực kỳ đặc biệt của du lịch Singapore

Đặc sản độc, lạ bạn nên thử khi du lịch Singapore

Chắc hẳn bạn đã biết đến món cua sốt cay (Chili Crab), cơm gà Hải nam nổi tiếng của Singapore.  Nhưng nếu là người ưa khám phá và tò mò các món ăn độc, lạ của đảo quốc sư tử thì thử những món dưới đây.

1.     Chân cá sấu 


Nếu bạn đủ tự tin để ăn món này, hãy thưởng thức chúng vì đây là một trong những đặc sản của Singapore. Chân cá sấu với toàn bộ da và móng vuốt của chúng. Theo như những người đã ăn món này thì hương vị, cảm giác nhai sừn sựt của chúng cũng giống như chân gà vậy. Món này bạn phải đợi 1 tiếng thì mới được phục vụ vì các nhà hàng phục vụ món này luôn đông khách.

2.     Canh lưỡi dê

Lưỡi dê có hương vị không khác thịt dê là bao nhiêu, chỉ nồng hơn một chút. Tất nhiên đầu bếp sẽ không thả nguyên cả lưỡi của một con dê vào nồi canh của bạn mà chế biến chúng trước khi dọn lên bàn cho thực khách, gia vị cũng được nêm nếm cho phù hợp.Lưỡi dễ cũng sẽ được thái nhỏ cho vừa miệng của bạn vậy.

3.     Đầu cá mập hấp


Chúa tể của biển cả cũng có ngày nằm trên đĩa ăn của bạn và bạn có muốn thưởng thức chúng hay không mà thôi. Nếu ở Trung Quốc nổi tiếng với món ăn làm từ vi cá mập đắt tiền thì ở Singapore, đầu cá mập hấp với sụn mềm sền sệp là món ăn rất được ưa chuộng.

4.      Món xôi kiến

Một loại kiến đen được nuôi ở Trung Quốc sẽ được rang lên và rắc lên món xôi của bạn giống như rắc muối vừng ăn kèm xôi vậy. Người Singapore bản địa cũng ít khi thưởng thức món xôi kiến hay các món kể trên, du khách thì tò mò nên cố gắng ăn thử và có những trải nghiệm đặc biệt.

5.     Món bọ cạp


Bọ cạp được loại bỏ độc tố và sau đó thì được nướng hoặc chiên giòn để ăn kèm với rau sống. Các quý ông thì rất khoái món này còn phụ nữ thì e ngại. Món này được khuyến cáo không nên dành cho phụ nữ mang thai. Thật kì diệu khi từ một con vật tưởng chừng rất nguy hiểm như vậy lại có thể tạo ra một món ăn độc đáo và lạ miệng

5.     Nội tạng dê

Về cơ bản thì món nội tạng dê ở Singapore khá giống với món phá lấu (làm từ nội tạng bò của Việt Nam). Nhưng do chúng có quá nhiều thứ hỗn độn bên trong nên nhiều người e ngại không muốn thử tuy nhiên nếu thử rồi bạn cũng sẽ thấy chúng thật đặc biệt.

Những món ăn độc lạ này dù bạn có ăn tại đâu (nhà hàng hay đường phố) thì giá cả của chúng không hề rẻ vì Singapore nổi tiếng là một thành phố đắt đỏ của châu Á và trên cả thế giới. Cho nên bạn hãy đổi tiền tại sân bay cho mình một số lượng tương đối để không bị cháy túi khi thưởng thức các món ngon tại đây. Chuẩn bị thẻ visa trước khi đi du lịch Singapore cũng là điều rất vô cùng cần thiết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét