Thứ Bảy, 18 tháng 10, 2014

Lễ hội ẩm thực tại Singapore

Vào tháng 7, Singapore sẽ chào đón du khách bằng một sự kiện ẩm thực hoành tráng nhất trong 20 năm vừa qua - Lễ hội Ẩm thực Singapore...

Cháo ếch SingaporeCác gia đình sành ăn sẽ tha hồ được lựa chọn với thực đơn rất đặc biệt và tinh tế của các đầu bếp tài năng, các dịch vụ đa dạng cùng những kinh nghiệm ẩm thực hết sức độc đáo diễn ra trong suốt kỳ lễ hội. Trong đó bao gồm cả chuyến hành trình tham quan khu bảo tồn đời sống hoang dã vừa được đưa vào hoạt động của Singapore - River Safari. Tại khu bảo tồn này, các gia đình có thể tham quan tìm hiểu về đời sống động vật hoang dã và thưởng thức một thực đơn đặc biệt với các món dân dã địa phương. Các gia đình cũng có thể tìm thấy các món đặc sản đến từ nhiều nền ẩm thực khác nhau như bánh bao gấu trúc (Panda Pau) và món kem trứng phủ đường (Cempedak Cempedak Crème Brulee). Các gia đình cũng có thể giao lưu với nhau bằng cuộc thi nấu ăn ở Little India hay đi đến các khu ăn uống đặc trưng ngoài trời.

Điểm nổi bật của lễ hội là những toa cáp treo để ăn tối hết sức lãng mạn với thực đơn đặc biệt từ các đầu bếp trứ danh và đại diện cho các giai đoạn lịch sử khác nhau của nghệ thuật ẩm thực Singapore. Ngoài ra, bạn sẽ được thưởng thức các màn trình diễn nấu ăn và tìm hiểu các chủ đề ẩm thực thú vị, như việc sử dụng các loại gia vị trong nấu nướng để tăng cường sắc đẹp và sức khỏe. Tại lễ hội của năm nay, khách tham quan còn được khám phá một khía cạnh khác của các khái niệm về thực phẩm thông qua một loạt các bộ phim cùng chủ đề cũng như các buổi tọa đàm, triển lãm về thực phẩm và văn hóa.


Thưởng thức nghệ thuật ẩm thực địa phương

Dù bạn là người sành ăn luôn muốn thưởng thức một bữa tối cầu kì tuyệt hảo hay một tín đồ ẩm thực luôn háo hức tìm hiểu về nghệ thuật nấu nướng và các đặc sản trong vùng, hẳn bạn sẽ thích những món ăn mà Lễ Hội Ẩm Thực Singapore mang đến trong tháng 7.

Cua sốt chua cayLần đầu tiên xuất hiện vào năm 1994, lễ hội ẩm thực thường niên này luôn khơi dậy khẩu vị và nhu cầu thưởng thức ẩm thực của người dân và du khách, với một lịch dày đặc các sự kiện lớn nhỏ trên toàn quốc.

Để thỏa mãn niềm yêu thích khám phá ẩm thực truyền thống đúng chất Trung Hoa, Mã Lai, Ấn Độ và Peranakan, bạn không cần đi xa mà vẫn có thể dàng tìm thấy chúng, không chỉ trong các khu vực lịch sử và thành thị, mà còn ở khắp mọi nẻo trên đảo quốc này.

Nhưng nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu sâu hơn cách thức chế biến món ăn của các nền văn hóa ẩm thực khác nhau ở Singapore, hãy đặt chân vào các nhà hàng truyền thống trong các khu sắc tộc. Bạn sẽ được thưởng thức bữa ăn kết hợp dấu ấn lịch sử của một Singapore đang phát triển với tập quán và sự phát triển ẩm thực của các dân tộc chính tại đây.

Bạn sẽ được tha hồ lựa chọn nhiều sự kiện khác nhau như lễ hội ẩm thực, các buổi nếm thử và tuyệt vời hơn hết là các đợt giảm giá và khuyến mãi của các đơn vị ẩm thực tham gia lễ hội.

Lễ Hội Ẩm Thực Singapore là cơ hội học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, một cẩm nang ẩm thực của Singapore mang lại cho du khách cái nhìn sâu hơn về nền văn hóa đậm đà bản sắc của một đảo quốc tuy nhỏ bé nhưng tràn đầy năng lượng này. Các đầu bếp tài năng trong nước và quốc tế thường xuyên tổ chức các hội thảo và trình diễn nấu ăn trong suốt thời gian lễ hội. Nếu may mắn, bạn có thể học được một vài bí quyết để nâng cao khả năng nấu nướng trong chính căn bếp nhà mình. Đây là một lễ hội ẩm thực rất nổi tiếng, thu hút cả người dân trong nước lẫn du khách với những món ăn hấp dẫn và những sự kiện sôi động khắp thành phố. Thống kê năm ngoái cho thấy có tới trên 354.000 người tham gia.

Thứ Năm, 16 tháng 10, 2014

Thưởng thức cocktail và trò chuyện dưới ánh sao

Ta.ke là điểm đến hoàn hảo cho một trải nghiệm tuyệt vời "dưới ánh sao" với nhiều món ăn Tây Ban Nha và những loại cocktail để thưởng thức với người thân yêu. Hãy thưởng thức những thức uống pha chế tinh tế lấy cảm hứng từ Nhật Bản và những món ăn Nhật/Pháp ngon tuyệt, được chế biến từ những thành phần tươi ngon nhất tại một phòng ăn thanh lịch lấy tre làm ý tưởng thiết kế chủ đạo.

take

Là một không gian chức năng, tầng chính của ta.ke là nơi lý tưởng dành cho các sự kiện công ty và họp mặt thân mật. Nếu trời đẹp, khu liên hợp nhà hàng và quầy bar này có thể phục vụ lên đến 300 người – trải rộng ra đến những hồ nước và những phòng riêng tuyệt đẹp.

Thông tin cần thiết

CHỦNG LOẠI
Quầy rượu cocktail / nhà hàng
GIỜ MỞ CỬA
Thứ Hai đến thứ Bảy: 6h chiều – 1h sáng
TRANG MẠNG
www.timbregroup.asia
GIÁ
$30 - $50
KHÔNG GIAN
Ngoài trời
ĐẶC ĐIỂM
Ẩm thực Nhật/Pháp, rượu cocktails, phòng riêng, hồ nước
NÊN DÀNH CHO
Thư giãn
ĐỊA CHỈ
Studio M Hotel
3 Nanson Road
Level 2 Singapore 238910
Phone(65) 6808 8888

Trải nghiệm cảm giác mạnh Skyline Luge Sentosa

Những người yêu thích và tìm kiếm cảm giác mạnh chắc chắn sẽ thích xe trượt Sentosa Luge. Nửa giống xe go-kart, nửa như xe trượt băng, xe trượt Luge là loại xe ba bánh không động cơ. Bạn có thể ngồi vào và điều khiển xe trượt xuống dốc từ độ cao 650m trên đường trượt Jungle Trail hướng về Bãi biển Siloso.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho đường trượt thứ hai của Sentosa Luge - The Dragon Trail. Cao hơn với các góc hẹp hơn và vô số các khúc cua, đường trượt này mang lại cho bạn cảm giác thật sự phấn khích. Đường trượt được thiết kế với phong cảnh tuyệt đẹp hai bên cùng ánh đèn đêm đặc biệt, tạo nên không gian huyền ảo. Đường trượt dài 668m đầy thú vị và cảm giác mạnh này chắc chắn sẽ khiến bạn sẽ còn quay trở lại đây nhiều lần.

manh

Bạn cũng đừng quên thử Sentosa Skyride để có một chuyến du hành trên không thật thư giãn. Nếu đã thích lái xe “luge” vào ban ngày thì bạn càng cần phải thử cảm giác này vào buổi tối. Hãy đến thăm khu Luge và Skyride khi mặt trời đã lặn và trải nghiệm một cảm giác hoàn toàn khác biệt khi không còn cảm giác nóng bức khó chịu của ban ngày.

Thông tin cần thiết
GIỜ MỞ CỬA
10h sáng - 9h30 tối hàng ngày
WEBSITE
http://www.skylineluge.com/
PHÍ VÀO CỬA
Gói Luge & Skyride
Luge & Skyride: S$12,50/người
Hai lượt Luge & Skyrides: S$18/người
Ba lượt Luge & Skyrides: S$22/người
Năm lượt Luge & Skyrides: S$30/người
Gói gia đình*
Vé bốn lượt dành cho gia đình: S$32
Vé tám lượt dành cho gia đình: S$52
Vé mười lượt dành cho gia đình: S$60
Chỉ đi Skyride
Một chiều: S$8,50/người
Hai chiều: S$12,50/người
* Gói gia đình áp dụng cho gia đình có một trẻ em dưới 16 tuổi.
ĐẶC ĐIỂM
Phù hợp cho gia đình
TỐT CHO
Gia đình
DÀNH CHO
Cảm giác mạnh
ĐỊA CHỈ
Imbiah Lookout Đảo Sentosa 45 Siloso Beach Walk Singapore 099003
Phone(65) 6274 0472

Thứ Ba, 14 tháng 10, 2014

10 món ăn khó quên khi đến Singapore

Cua sốt ớt, cơm gà hay món đá bào Ice Kachang là những món ăn bạn nên thử khi ghé vào các khu ẩm thực của đảo quốc sư tử.


1
Chili crab - cua sốt ớt được coi là món ăn "quốc hồn quốc túy" của quốc đảo sư tử. Những con cua to và chắc thịt quyện trong nước sốt sền sệt của cà chua, ớt và trứng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món cua sốt ớt này ở bất kỳ cửa hàng hải sản nào trên đường phố Singapore. Có một địa điểm bạn nên ghé qua để thưởng thức chili crab là khu ăn uống đối diện trường trung học Mayflower, gần trạm MRT Ang Mo Kio.
2
Cơm gà Singapore thực chất du nhập từ đảo Hải Nam (Trung Quốc) nhưng nó đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dân nơi đây và trở thành món ăn dân tộc không thể thiếu khi nói đến ẩm thực Singapore. Những hạt cơm căng mọng, thơm phức được nấu từ nước luộc gà béo ngậy ăn cùng với những miếng thịt gà được thái lát mỏng sẽ để lại dư vị khó quên cho du khách khi thưởng thức.
3
Laksa là đặc sản của người Peranakan (nhóm người Hoa định cư ở eo biển Malacca) và là trở thành một nét độc đáo trong ẩm thực Singapore. Laksa là sự hòa quyện của mỳ sợi cùng các loại hải sản như tôm, mực ống, chả cá trong nước cari cốt dừa vừa cay cay vừa béo ngậy. Bạn nên đến trung tâm ẩm thực Katong để thưởng thức món ăn này vì nơi đây nổi tiếng là chế biến món Laksa ngon nhất Singapore.
4
Cháo ếch Singapore là món ngon ăn một lần nhớ mãi. Cháo được nấu trong nồi đất với mùi thơm đặc trưng từ thịt ếch, hành lá cùng vị cay hơi nồng của ớt khô và ớt tươi. Điều đặc biệt là trong món cháo ếch ở đây là thịt ếch chỉ được chế biến khi có khách ăn nên rất tươi ngon và đảm bảo. Hãy đến khu Geylang nổi tiếng để thưởng thức món này.
5
Chai tow kuay gồm bột gạo và củ cải trắng cắt miếng nhỏ xào với nước sốt tương, rau, trứng và nước sốt cá, khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon, béo ngậy. Khu ẩm thực Makansutra Gluttons bên vịnh Marina hoặc trung tâm ẩm thực Newton Food Centre là những địa chỉ bỏ túi cho bạn nếu muốn đến Singapore và thưởng thức món này.
6
Cá đuối nướng là món ăn có xuất xứ từ Malaysia nhưng khi đến Singapore nó được biến hóa theo cách rất riêng và đặc trưng của đảo quốc sư tử. Cá đuối tươi được ướp với nước sốt sambal chế biến từ hỗn hợp ớt tươi, tỏi, hẹ, me và belacan, sau đó cuộn cá vào trong lá chuối và đem nướng. Mùi thơm của cá nướng cùng vị cay cay của ớt đưa đẩy sẽ kích thích vị giác khiến du khách chỉ muốn ăn mãi không thôi.
7
Hokkien Mee là món mỳ xào khô kết hợp giữa mỳ trứng và mỳ gạo đã được nấu chín qua nước luộc hải sản. Mỳ được xào cùng với tôm, mực ống và đặc biệt là mỡ lợn, điểm tạo nên sự khác biệt so với "phiên bản gốc" từ Malaysia.
8
Chui Kueh là món bánh gạo nước, phía trên mặt bánh được phủ một lớp củ cải chiên tương ớt. Độ mịn và mượt của bánh chính là thước đo để đánh giá bánh gạo nước có ngon hay không.
9
Rojak là món salad kết hợp giữa rau và trái cây gồm dứa, dưa chuột, mực xào, đậu hũ chiên và trứng bắc thảo, rắc lên trên là đậu phộng giã nhỏ, khi ăn có vị ngọt ngọt cay cay hòa quyện rất hài hòa.
10
Ice Kachang là món tráng miệng, giải khát rất nên thử khi đặt chân tới Singapore. Nguyên liệu của Ice Kachang gồm có đá bào, đậu đỏ và thạch.

Du Lịch Và Thưởng Thức Ẩm Thực Singapore

Được coi là thủ đô ẩm thực của Châu Á - ẩm thực Singapore phong phú với sự sự giao thoa Đông - Tây. Đến Singapore bạn sẽ bắt gặp khắp nơi các món ăn hấp dẫn dù ngày hay đêm. Món ăn đăc trưng của người Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ... dễ dàng được tìm thấy khi ghé thăm các khu sắc tộc. Các món ăn hiện đại kiểu phương Tây với những nhà hàng khách sạn lớn cũng là một điểm mạnh của ẩm thực đảo quốc Sư tử.

Với những đầu bếp tài giỏi đến từ nhiều nước trên thế giới du khách thực sự được thưởng thức những bữa tiệc thịnh soạn. Hơn thế bữa ăn của bạn còn diễn ra tại những địa điểm tuyệt vời nhất.

Char kway teow

Là một món ăn rất phổ biển và được ưa chuộng ở Singapore. Ở Việt Nam, Char kway teow hay được gọi bằng cái tên phở xào nhưng thực ra đây là món ăn khác hẳn. Trước đây, Char kway teow được coi là món ăn của người nghèo bởi khá rẻ, tiện lợi và giầu chất dinh dưỡng. Theo thời gian cùng với sự phát triển của đất nước người dân đã thêm nhiều loại thực phẩm khi chế biến món ăn. Char kwat teow dần dần đã trở hấp dẫn hơn, giờ đây món ăn này không chỉ là món khoái khẩu của người Singapore mà còn là món ăn hấp dẫn khách du lịch. Ở Singapore bạn có thể bắt gặp các món ăn này ở khắp nơi, từ các nhà hàng lớn cho tới các quán ăn bình dân.

1

Rojak

Rojak là món salad rau quả thường được tìm thấy tại Malaysia, Singapore và Indonesia. Rojak theo cách nói của người Malaysia có nghĩa là hỗn hợp đặc biệt thường được sử dụng để mô tả các dân tộc đa ký tự của xã hội dân Singapore và Malaysia. Vì thế món ăn này nhanh chóng trở thành 1 món đặc trưng trong ẩm thực đảo quốc. Qua sự chế biến của những người Hoa bán hàng rong, Rojak có mùi vị lạ miệng và độc đáo. Là món ăn nhanh và dễ dàng tìm thấy tại Singapore với giá cả không cao, Rojak khiến khách du lịch khó mà quên được.

Cơm gà Singapore

Có nguồn gốc từ Hải Nam nhưng đã du nhập vào Singapore từ lâu qua nhiều thay đổi đã có trở thành món ăn Cơm gà Singapore. Ở Singapore, người dân ít sử dụng thịt heo (món ăn cấm kị của người Hồi Giáo) thì cơm gà nghiễm nhiên đã trở thành món ăn "không biên giới"của ẩm thực Châu Á, đơn giản, thuận tiện, vừa túi tiền, hương vị gần gũi với khẩu vị của người Á Đông và ngon miệng. Trong món cơm gà này, điểm nhấn của hương vị chính là cách gà được luộc cùng một số gia vị thơm, cộng thêm mùi hương đặc biệt và nhẹ nhàng của dầu vừng. Bên cạnh đó, là cách nấu cơm từ nước dùng gà, cho món cơm thơm, béo, ngọt ngậy. Cơm gà Singapore, khu tiệm ăn nào cũng có, mang tên Hainanese chicken rice.



Carrot Cake

Carrot Cake - bánh cà rốt là món bánh phổ biển ở Singapore được ăn ở cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Món bánh này khá thú vị bởi được chế biến với nhiều hương vị và tùy theo yêu cầu của khách. Bạn có thể yêu cầu thêm các gia vị mà không sợ mất đi hương vị đặc trưng của bánh. Không phải là món ăn cao cấp hay cầu kỳ khi chế biến nhưng bánh cà rốt có sự hấp dẫn của món ăn nhanh tiện lợi mà vẫn mang đậm truyền thống của Singapore với việc dễ dàng tìm thấy và thưởng thức.

Chủ Nhật, 12 tháng 10, 2014

Chợ Mới Geylang Seraic

Chợ Geylang Serai nằm tại trung tâm cộng đồng Malay Singapore và vừa được trùng tu gần đây để nâng cao chất lượng của những ngôi nhà kampong kiểu Malay cũ. Khu chợ nổi tiếng này có hai tầng, với một chợ cá bán tất cả mọi sản phẩm tươi sống ở tầng trệt, từ cá sống đến gia vị và một trung tâm ẩm thực tại lầu 2.

Geylang

Những món ăn tuyệt vời chờ đợi bạn tại những gian hàng ăn uống thể hiện ẩm thực vượt trội của Malay và Ấn Độ. Hajjah Mona Nasi Padang và Geylang Briyani Hall là hai trong số những gian hàng nổi tiếng bạn cần ghé thăm, với những món ăn hấp dẫn như cá đuối Asam Pedas  (cá đuối cay) và gà Briyani (cơm gà kiểu Ấn). Nếu bạn đến đây vào giờ ăn sáng, GS Oli Thosei & Food Stall là một nơi tuyện vời để thưởng thức Appom (cơm đĩa Ấn Độ), Thosai (bánh kếp Ấn Độ) và gà Masala (gà cay). Bạn đừng quên đến sớm vì những món ăn này thường được bán hết sau giờ trưa.

Mảnh đất mang tính biểu tượng này pha trộn một cách tinh tế sự quyến rũ mộc mạc của Malay với những bữa ăn làm hài lòng thực khách, và đây là nơi không thể bỏ qua đối với những người yêu thích văn hóa và sành ăn.

Thông tin cần thiết

GIỜ MỞ CỬA
Hàng ngày 8h sáng – 10h tối
PHỤC VỤ MÓN
Malay, Ấn Độ
GIÁ
$3 – $10
PHONG CÁCH
Người bán hàng rong
KHÔNG GIAN
Ngoài Trời, Gia Đình, Nhóm Lớn
ĐẶC ĐIỂM
Bữa Sáng, Bữa Trưa, Bữa Tối, Mang Về
ĐỊA CHỈ
1 Geylang Serai
Geylang Serai Market and Food Centre Singapore 402001

Thứ Sáu, 10 tháng 10, 2014

Đến Singapore không chỉ để du lịch

Mọi người vẫn quen nhắc đếnSingapore cho một chuyến du lịch thú vị với những trải nghiệm về ẩm thực, mua sắm. Nhưng, Singapore còn là thiên đường của một điều khác thú vị hơn.

Năm 2000, Singapore được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp hạng thứ 6 trên toàn thế giới về tiêu chuẩn chất lượng ngành y tế. Bloomberg xếp hạng hệ thống y tế Singapore đứng thứ 2 trên thế giới sau Hồng Kông về chỉ số hiệu quả nhất.

Năm 2014, Singapore tiếp tục khẳng định vai trò y tế hiệu quả bằng việc tổ chức Hội nghị Ghép tủy xương quốc tế tại Bệnh viện Gleneagles, vào những ngày đầu năm với sự tham gia của 140 bác sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới: CHLB Nga, Mông Cổ, Mỹ, Ý, Singapore, Campuchia, Lào, Việt Nam, Trung Đông, Sri Lanka, Bangladesh, Miến Điện, Indonesia, Malaysia…


Chương trình cấy ghép tủy đầu tiên được bắt đầu tại Singapore năm 1985, cho đến nay, kết quả ghép tủy (ghép tủy tự thân, ghép đồng loại, ghép tế bào từ cuống rốn) tại Singapore có thể sánh ngang với các trung tâm ghép tủy tốt nhất thế giới.

Sự thành công của chương trình cấy ghép tủy ở Singapore có một phần là do việc thành lập Ngân hàng Cuống rốn và Ngân hàng đăng ký hiến tủy. Tại Singapore, quá trình tìm kiếm người cho tủy không quá phức tạp. Thực tế, cơ hội trùng hợp tủy của bệnh nhân với anh chị em chỉ là 25%.

Nếu bệnh nhân không có anh chị em hay không ai trong số anh chị em của họ phù hợp tủy, bệnh nhân sẽ phải phụ thuộc vào nguồn cho tủy từ Ngân hàng Cuống rốn và Ngân hàng đăng ký hiến tủy tại Singapore và các ngân hàng tủy khác trên thế giới. 80% các trường hợp cần xin tủy để cấy ghép tại Singapore đều thành công trong việc tìm và xin được tủy phù hợp. Quá trình tìm kiếm và kiểm tra các tiêu chuẩn sức khoẻ của người cho tủy sẽ mất từ 2- 3 tháng.

Những gì Singapore đã thực hiện tốt và có ích cho Việt Nam học hỏi trong việc xây dựng ngân hàng đăng ký hiến tủy là nỗ lực của Singapore trong giáo dục y tế công cộng để thay đổi tư duy của xã hội trong trào lưu hiến tặng tế bào gốc.

Bởi vì khi bạn hiến tặng tế bào gốc thông qua các ngân hàng hiến tủy là không bao giờ cụ thể chỉ định người nhận, những gì cần chỉ là một trái tim rộng lượng đem lại cơ hội sống cho một bệnh nhân nào đó, mà không cần biết người bệnh nhân đó là ai. Khi chúng ta sống theo cách này, chúng ta sẽ mở rộng tầm yêu thương với người khác, với cộng đồng, với xã hội.