Thứ Bảy, 18 tháng 10, 2014

Lễ hội ẩm thực tại Singapore

Vào tháng 7, Singapore sẽ chào đón du khách bằng một sự kiện ẩm thực hoành tráng nhất trong 20 năm vừa qua - Lễ hội Ẩm thực Singapore...

Cháo ếch SingaporeCác gia đình sành ăn sẽ tha hồ được lựa chọn với thực đơn rất đặc biệt và tinh tế của các đầu bếp tài năng, các dịch vụ đa dạng cùng những kinh nghiệm ẩm thực hết sức độc đáo diễn ra trong suốt kỳ lễ hội. Trong đó bao gồm cả chuyến hành trình tham quan khu bảo tồn đời sống hoang dã vừa được đưa vào hoạt động của Singapore - River Safari. Tại khu bảo tồn này, các gia đình có thể tham quan tìm hiểu về đời sống động vật hoang dã và thưởng thức một thực đơn đặc biệt với các món dân dã địa phương. Các gia đình cũng có thể tìm thấy các món đặc sản đến từ nhiều nền ẩm thực khác nhau như bánh bao gấu trúc (Panda Pau) và món kem trứng phủ đường (Cempedak Cempedak Crème Brulee). Các gia đình cũng có thể giao lưu với nhau bằng cuộc thi nấu ăn ở Little India hay đi đến các khu ăn uống đặc trưng ngoài trời.

Điểm nổi bật của lễ hội là những toa cáp treo để ăn tối hết sức lãng mạn với thực đơn đặc biệt từ các đầu bếp trứ danh và đại diện cho các giai đoạn lịch sử khác nhau của nghệ thuật ẩm thực Singapore. Ngoài ra, bạn sẽ được thưởng thức các màn trình diễn nấu ăn và tìm hiểu các chủ đề ẩm thực thú vị, như việc sử dụng các loại gia vị trong nấu nướng để tăng cường sắc đẹp và sức khỏe. Tại lễ hội của năm nay, khách tham quan còn được khám phá một khía cạnh khác của các khái niệm về thực phẩm thông qua một loạt các bộ phim cùng chủ đề cũng như các buổi tọa đàm, triển lãm về thực phẩm và văn hóa.


Thưởng thức nghệ thuật ẩm thực địa phương

Dù bạn là người sành ăn luôn muốn thưởng thức một bữa tối cầu kì tuyệt hảo hay một tín đồ ẩm thực luôn háo hức tìm hiểu về nghệ thuật nấu nướng và các đặc sản trong vùng, hẳn bạn sẽ thích những món ăn mà Lễ Hội Ẩm Thực Singapore mang đến trong tháng 7.

Cua sốt chua cayLần đầu tiên xuất hiện vào năm 1994, lễ hội ẩm thực thường niên này luôn khơi dậy khẩu vị và nhu cầu thưởng thức ẩm thực của người dân và du khách, với một lịch dày đặc các sự kiện lớn nhỏ trên toàn quốc.

Để thỏa mãn niềm yêu thích khám phá ẩm thực truyền thống đúng chất Trung Hoa, Mã Lai, Ấn Độ và Peranakan, bạn không cần đi xa mà vẫn có thể dàng tìm thấy chúng, không chỉ trong các khu vực lịch sử và thành thị, mà còn ở khắp mọi nẻo trên đảo quốc này.

Nhưng nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu sâu hơn cách thức chế biến món ăn của các nền văn hóa ẩm thực khác nhau ở Singapore, hãy đặt chân vào các nhà hàng truyền thống trong các khu sắc tộc. Bạn sẽ được thưởng thức bữa ăn kết hợp dấu ấn lịch sử của một Singapore đang phát triển với tập quán và sự phát triển ẩm thực của các dân tộc chính tại đây.

Bạn sẽ được tha hồ lựa chọn nhiều sự kiện khác nhau như lễ hội ẩm thực, các buổi nếm thử và tuyệt vời hơn hết là các đợt giảm giá và khuyến mãi của các đơn vị ẩm thực tham gia lễ hội.

Lễ Hội Ẩm Thực Singapore là cơ hội học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, một cẩm nang ẩm thực của Singapore mang lại cho du khách cái nhìn sâu hơn về nền văn hóa đậm đà bản sắc của một đảo quốc tuy nhỏ bé nhưng tràn đầy năng lượng này. Các đầu bếp tài năng trong nước và quốc tế thường xuyên tổ chức các hội thảo và trình diễn nấu ăn trong suốt thời gian lễ hội. Nếu may mắn, bạn có thể học được một vài bí quyết để nâng cao khả năng nấu nướng trong chính căn bếp nhà mình. Đây là một lễ hội ẩm thực rất nổi tiếng, thu hút cả người dân trong nước lẫn du khách với những món ăn hấp dẫn và những sự kiện sôi động khắp thành phố. Thống kê năm ngoái cho thấy có tới trên 354.000 người tham gia.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét