Chủ Nhật, 8 tháng 6, 2014

Thực phẩm nên tránh trước khi lên máy bay

PNO – Sự chênh lệch áp suất trên máy bay khá lớn có thể gây ra một số tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn như cảm giác nôn nao, đau đầu, chóng mặt… Đôi khi, thủ phạm gây ra sự khó chịu này là một số món ăn quen thuộc mà bạn không ngờ tới.


Để tránh cảm giác mệt mỏi trong quá trình di chuyển để khám phá vùng đất mới bằng máy bay, bạn nên tránh sử dụng các loại thực phẩm sau đây:

Thức ăn nhanh chứa nhiều đạm và chất béo sẽ gây ra chứng ợ nóng và đau bụng khi ngồi trên máy bay. Hơn nữa, thật khó nhọc cho cơ thể của bạn khi cố gắng tiêu hóa các chất béo ở độ cao 10.000m, đặc biệt là khi đi qua các vùng nhiễu động.


Tỏi được liệt kê vào danh sách này bởi chúng sẽ là cơn ác mộng cho người ngồi cạnh bạn trong suốt chuyến bay. Mùi khó chịu của tỏi “bám” rất chặt trong miệng và phổi, ngay cả khi đã đánh răng hay nhai kẹo cao su. Thậm chí, ăn tỏi còn khiến cho cơ thể bạn bốc mùi, đặc biệt là khi ăn kèm với các đồ cay nóng trên máy bay. Do đó, hãy vì người đồng hành cùng bạn mà đừng nên ăn tỏi trước khi khởi hành.


Các loại đậu cũng có tác dụng phụ là gây ra chứng đầy hơi cho dạ dày và sưng phù cho cơ thể bạn khi ở độ cao hàng nghìn mét. Có thể chưa gây ra vấn đề lớn ngay lập tức nhưng khi hạ cánh, nhiều khả năng bạn sẽ gặp phải những cơn đau bụng khá nghiêm trọng do đã bị đầy hơi một thời gian khá lâu.


Thức uống có cồn sẽ khiến bạn dễ mất nước hơn, đặc biệt là khi ở trên cao. Hơn nữa, uống rượu bia có thể gây ra trạng thái quá phấn khích, cáu kỉnh, thậm chí gây hấn và ẩu đả không đáng có khi bạn không tỉnh táo. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn gặp rắc rối với an ninh sân bay.


Thức uống có ga cũng có thể khiến bạn gặp phải các trạng thái tương tự như khi ăn đậu, đó là chứng sưng phù và đầy hơi nhưng tình trạng sẽ tồi tệ hơn. Ga từ các loại soda, nước ngọt này khi đi vào trong dạ dày của bạn, cộng với việc thay đổi áp suất không khí, sẽ nở ra khiến bạn có thể bị đau bụng


Táo là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trước khi lên máy bay, du khách được khuyến cáo là không nên ăn vì chúng giàu chất xơ sẽ làm dạ dày khó tiêu hóa, đầy hơi và khó chịu khi áp suất không khí trong máy bay thay đổi.


Thức ăn cay nồng sẽ không phù hợp với những ai có dạ dày nhạy cảm vì chúng có thể gây khó chịu cho dạ dày và kích thích bàng quang hoạt động. Hơn nữa, chúng còn làm cho hơi thở của bạn trở nên “xấu” hơn. Để thể hiện sự tôn trọng hành khách ngồi gần bạn cũng như bảo vệ sức khỏe của chính mình, du khách không nên dùng thức ăn cay nồng trước khi lên máy bay.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét