Thứ Sáu, 16 tháng 1, 2015

Avalon trải nghiệm cuộc sống về đêm sôi động

Nhịp điệu dồn dập, khung cảnh nóng bỏng và những đêm tiệc hoành tráng. Sẵn sàng cho một dạ tiệc thật đặc biệt? Bước vào Avalon, một trong những tụ điểm nóng bỏng nhất Hollywood để hòa mình vào không khí tiệc tùng ở Singapore.

Tọa lạc tại South Crystal Pavilion nổi của tòa biểu tượng Marina Bay Sands, Avalon hướng ra quang cảnh đầy mê hoặc của đường chân trời đảo quốc. Vượt qua dải băng nhung, câu lạc bộ hai tầng rộng hơn 5.000 mét vuông kiêu hãnh với hệ thống laser màu rực rỡ tiên tiến nhất và công nghệ chiếu hình nổi 3D mapping và nội thất cao cấp, sành điệu. Được thiết kế bởi hãng nội thất lừng danh Roman and Williams, Avalon lấp lánh với màn trình diễn ánh sáng pha lê kỳ ảo.

Avalon

Nếu với bạn, tiệc tùng có nghĩa là “chơi hết mình”, bạn sẽ vui sướng khi biết Avalon nổi tiếng với những trải nghiệm về đêm đẳng cấp thế giới.

Nhà đồng sáng lập Avalon, chuyên gia câu lạc bộ Steven Adelman từng nói, “Avalon đã tổ chức sự kiện cho hầu hết những ngôi sao như The Black Eyed Peas, Ashton Kutcher, Cameron Diaz, Drew Barrymore, Pink và nhiều tên tuổi khác. Trong số những buổi tiệc được tổ chức tại câu lạc bộ của chúng tôi tại Los Angeles có cả tiệc chiêu đãi hậu Grammy hàng năm của Justin Timberlake. Tại Singapore, chúng tôi đang xây dựng hệ thống hình ảnh, ánh sáng và âm thanh hiện đại nhất từ trước đến nay. Sự kết hợp giữa đẳng cấp ngôi sao của Avalon và cấu trúc biểu tượng của Marina Bay Sands sẽ tạo nên một sân khấu hoành tráng cho những buổi tiệc lớn nhất châu Á.”

Với Louis Vuitton Island Maison và chuỗi nhà hàng sao Michelin chỉ cách đó không xa, Avalon là nơi mang đến cho du khách trải nghiệm cuộc sống sôi động bậc nhất tại Marina Bay Sands.

GIỜ MỞ CỬA
10h tối trở đi
CHI PHÍ
Từ $50
PHÍ VÀO CỬA THÔNG THƯỜNG
$25 - $35
KHÔNG GIAN
Sôi động
THỂ LOẠI ÂM NHẠC
Từ nhạc tự do cho đến nhạc dance điện tử
ĐẶC ĐIỂM
Yếu tố: Avalon là khu giải trí phức hợp hai tầng rộng 5.000 mét vuông, không những là nơi tuyệt vời cho bạn một trải nghiệm cuộc sống về đêm sôi động nhất mà còn là điểm dừng chân cho những đêm nhạc và sự kiện đặc biệt.Dịch vụ: Nữ phục vụ rượu đến từ Mỹ và nữ phục vụ đặc biệt dành riêng cho những bàn có yêu cầu.Thức uống: Avalon đã pha chế một loại thức uống đầy năng lượng được đặt tên là POP! Hãy gọi Vodka POP! và thỏa thích tiệc tùng thâu đêm.
DÀNH CHO
Tận hưởng buổi tối cùng bạn bè với âm nhạc và sự sôi động tuyệt vời giữa khung cảnh thơ mộng của đường chân trời đảo quốc.
ĐỊA CHỈ
South Crystal Pavilion Marina Bay Sands Số 2 Đại lộ BayfrontSingapore 018972
Phone(65) 6688 7448

Thứ Năm, 15 tháng 1, 2015

Nhà thờ Anh giáo ở khu Little India

Nhà thờ True Light được hoàn tất vào năm 1952 và được xem là một nhà thờ Anh giáo chính thống vào năm 1963. Đây là một nơi yên tĩnh giúp bạn trầm ngâm thưởng ngoạn giữa không gian ồn ào náo nhiệt của khu Tiểu Ấn Little India.

Lối kiến trúc của tòa nhà phản ánh những ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa người Hoa và nguồn gốc của Nhà thờ - khi những thành viên đầu tiên sống và làm việc ở vùng lân cận chủ yếu xuất thân từ nghề đạp xích lô. Nhà thờ đáp ứng các nhu cầu của họ về chăm sóc y tế miễn phí và nhà trẻ.

Light

Ngày nay, Nhà thờ True Light có các buổi hành lễ bằng tiếng Anh, tiếng Phổ thông và tiếng Tamil để phục vụ các giáo đoàn đa ngôn ngữ - những con chiên ngoan đạo của nhà thờ nhỏ bé nhưng có ý nghĩa quan trọng này. Nếu bạn có chút thời gian rảnh vào sáng Chủ nhật, hãy thử tới tham dự một trong những buổi hành lễ tại đây.

Thông tin cần thiết
Website
http://truelight.org.sg/
Đặc điểm
Vào cửa miễn phí, Phù hợp với gia đình
TỐT CHO
Văn hóa, Lịch sử, Nét đặc trưng địa phương
Địa chỉ
25G Đường Perak
Singapore 208142
Phone(65) 6294 0797

Roti prata - bánh crepe của người Singapore

Được yêu thích trên khắp thế giới, ẩm thực Ấn Độ mang một phong vị chế biến độc đáo với sự pha trộn các loại hương thơm và gia vị riêng. Ngay cả ở Singapore, bạn có thể tìm thấy vô vàn món ăn được làm theo phong cách ẩm thực của xứ sở Gia Vị này. Một trong những món ăn Ấn Độ nổi tiếng nhất mà bạn có thể thử tại Singapore đó là món bánh Roti prata.

Người Singapore luôn tự hào về những món ăn ngon ở đất nước mình,

Roti prata cũng là một trong những điều tự hào của người Singapore

Roti prata bắt nguồn từ cách làm bánh crepe từ xa xưa của người Pakistan và Ấn Độ. Roti có nghĩa là “bánh mì”, và prata có nghĩa là “phẳng, bẹt”, nhưng thực ra nó giống bánh crepe ở chỗ bột có vị thơm nhẹ và ngọt dùng để làm bữa ăn mang lại cảm giác hài lòng phấn chấn, đặc biệt là vào các buổi sáng nên là một món ăn rất được ưa chuộng ở Singapore.

Mặc dù món bánh crepe không còn xa lạ với hầu hết mọi người nhưng món bánh Roti prata lại mang tính sáng tạo riêng. Ở Singapore, mỗi quán bán prata lại có một cách trộn bột khác nhau, từ thứ vỏ bánh mềm và dai đến giòn tan… Hình ảnh người thợ chế biến bánh prata cũng rất đáng xem. Khách có thể đứng xem đầu bếp tráng bánh, những ngón tay thoăn thoắt của người thợ; một cú tung bánh lên trên không; đập mạnh xuống và nhào kĩ trước khi cán bột thật dẹt và mỏng, khói bốc lên nghi ngút thơm lừng và… nuốt nước bọt!

Tuy Roti prata thường được dùng ăn kèm với súp đậu dhal hoặc cà ri, nhưng ngày nay các thực đơn địa phương sáng tạo ra nhiều kiểu ăn kèm như sầu riêng, kem, pho mát, chocolate và chuối. Ngoài ra cũng không có gì lạ khi thấy món prata – rất phổ biến đối với người dân địa phương – được rắc đường lên trên để ăn kèm vì điều này sẽ làm dậy lên hương vị tự nhiên cho món ăn. Còn những ai thích ăn trứng cũng nên ăn thử món prata trứng, một kiểu bánh prata thơm ngon cũng rất được người Singapore yêu thích.

Prata trứng thơm ngon rất được người Singapore yêu thích.

Công bằng mà nói, bánh Roti prata gần giống như bánh xèo của Việt Nam, chỉ một lớp bột mì tráng ra trên chảo rộng, bỏ thịt nguội, bơ, phó mát hoặc mứt hay đủ loại nhân nào đó tùy theo ý thích vào, xếp lại, cho ra đĩa và ăn. Ăn bánh prata lại mau ngán vì không có rau sống kèm theo. Nhưng nếu vừa ăn bánh vừa nhâm nhi mấy ngụm rượu trái cây thơm nồng thì ăn mấy cũng vẫn thòm thèm.

Có điều, bạn nhớ đừng ăn món này bằng dĩa hay thìa; cách tốt nhất để nếm món prata kì diệu này là dùng tay nhúng bánh vào nước sốt cà ri ăn kèm (thường là cà ri thịt cừu hoặc cá). Chỉ khi đó bạn mới thực sự hiểu được ý nghĩa cụm từ “Vị ngon trên từng ngón tay!”.

Muốn thưởng thức Roti prata ngon nhất thì phải ăn bốc.

Ở bất kì đâu trên khắp nẻo đường Singapore, bạn đều có thể tìm thấy một cửa hàng bán món roti prata, và nếu có cơ hội bạn sẽ tìm ngay được một quán cách vài bước chân từ khách sạn. Chỉ cần nhờ người giữ cửa khách sạn chỉ đúng đường là họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ, vì người Singapore luôn tự hào là biết những nơi tuyệt nhất thành phố để thưởng thức những món ăn ngon.

Thứ Ba, 13 tháng 1, 2015

Kinh nghiệm đi “phượt” trong mưa

Một trong những thực tế mà dân du lịch bằng xe máy phải đối mặt trong những chuyến đi không thuận lợi về thời tiết là gặp mưa. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích mà bạn có thể áp dụng.

1. Chuẩn bị: Không thể đoán được thời tiết, nhất là ở những vùng bạn dự định ghé qua và dừng chân cách nơi ở hàng trăm kilômet đường, vì thế hãy chuẩn bị đồ đi mưa sẵn sàng cho cả hành lý và cho chính cá nhân bạn.

phuotmua

2. Hành trang: Đồ đạc trong balô nên được đóng gói riêng trong các túi nilông, đề phòng nếu balô bị ngấm nước thì vẫn còn một lớp bảo vệ. Túi bóng to hoặc mảnh áo mưa để bọc balô vào khi trời mưa lớn. Đặc biệt lưu ý với các túi đeo đựng đồ giá trị như máy ảnh, điện thoại, giấy tờ, tiền bạc. Bản thân những chiếc túi này đã có thể có một lớp áo mưa chống nước, nhưng bạn nên mang thêm một chiếc túi nilông khác để bọc cẩn thận túi đồ. Các túi bọc thông thường mỏng, nhẹ nên có thể cất ngay phía ngoài, nơi dễ lấy ra nhất.

3. Con người: Mỗi thành viên khi đi “phượt” cần có một bộ quần áo đi mưa, loại nhẹ và mỏng, chống nước tốt. Nên mang theo một áo mưa trùm để mặc thêm bên ngoài và có thể che thêm balô khi cần thiết. Có ủng đi mưa hoặc giày nilông đi mưa để bọc chân. Khi đi “phượt”, nên sử dụng mũ bảo hiểm kín đầu, có kính bảo vệ hoặc loại kính trắng, trong, có tác dụng chống bụi và bảo vệ mắt tốt khi mưa to trong khi vẫn nhìn rõ đường. Các trang bị này cũng cần được để nơi dễ lấy ra nhất, sẽ rất hữu ích khi mưa ập đến bất ngờ và nhanh.

4. Di chuyển trên đường

- Trời mưa, đường trơn, tuyệt đối không nên chạy nhanh, ẩu. Vẫn phải tuân thủ Luật giao thông. Chạy chậm trên đường đèo, đường đất, sỏi, quan sát kỹ khi chuyển hướng giao thông. Không nên đi vào vệ cỏ vì xe dễ bị trơn trượt, mất lái.

- Nên bật đèn xe khi chạy trong mưa, tránh các va chạm đáng tiếc. Không bơm bánh xe quá căng.

- Không nên thắng gấp, đánh tay lái nhiều. Giữ xe luôn thẳng, nên thắng sớm hơn bình thường. Đạp thắng nhẹ, rồi tăng dần mức độ, nên sử dụng thêm thắng tay, kết hợp đạp và nhả liên tục để đảm bảo an toàn. Luôn tạo khoảng cách rộng giữa các phương tiện giao thông trên đường.

- Nếu phải di chuyển trên đường bùn đất, lầy lội... chú ý gạt bỏ bớt đất bám vào lốp, rửa sạch nếu có điều kiện trước khi di chuyển tiếp. Nếu đường quá trơn có thể dùng dây thừng hoặc dây xích quấn vào lốp xe để tăng độ bám.
Chúc các bạn lái xe an toàn.

Thứ Hai, 12 tháng 1, 2015

Thưởng thức cà ri đầu cá Singapore


Ẩm thực cũng chiếm một vai trò khá quan trọng trong việc làm nên nét đa dạng văn hóa ở Singapore. Đa dạng trong ẩm thực bởi nó được tạo ra từ các tộc người cùng sinh sống trên đất nước này như: Ấn Độ, Trung Hoa, Mã lai, Anh…chuyến du lịch của bạn sẽ không trọn vẹn nếu bỏ lỡ hoặc không thưởng thức những món ăn và đặc sản nơi đây. Và tiêu biểu hơn cả đó chính là món Cà ri đầu cá – Curry fish head.

Một trong những món ăn nổi tiếng nhất Ấn Độ mà bạn có thể thưởng thức tại Singapore là cà rì đầu cá, món cà ri này đã có nhiều thay đổi với sự sáng tạo của địa phương kết hợp với cách chế biến theo phong cách Trung Hoa. Tuyệt vời nhất để thưởng thức món ăn Ấn Độ là khu Little India.


Được sáng tạo bởi người Malayalee ở Singapore (một dân tộc thiểu số ở bang Kerala miền Nam Ấn Độ), món này được nấu bằng cách ninh đầu cá ikan merah (cá hồng biển) trong nước cà ri cay nồng cùng với các loại rau và vị me chua tạo nên nét đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.

Thực khách có thể dùng cà ri đầu cá ăn với cơm hay ăn như người Hoa là nhúng bánh bao vào nước cà ri. Vị ngọt của miếng bánh giúp làm dịu vị cay xè của nước cà ri, đây là một cách thưởng thức món ăn tuyệt vời nếu bạn không ăn được cay.


Người Hoa có xu hướng ăn món này cùng với một chút rau và thịt; hãy dạo bước xuống khu phố McCullum ở trung tâm thành phố và thưởng thức món ăn tại nhà hàng Ocean Fish Head Curry nổi tiếng.

Người Ấn cũng thường ăn món này theo cách tương tự, ăn với cơm, pappadams và dưa chua Ấn; hãy tìm đến nhà hàng The Banana Leaf Apolo ở Khu Little India, hay quán Muthu’s Curry nổi tiếng trên đường Race Course chỉ cách đó vài bước chân. Hãy thưởng thức miếng thịt mềm và nếm phần mắt cá, thêm hương vị cay nồng khi kết hợp với một ly bia Kingfisher (bia Ấn Độ) hay nước chanh đá.

Bạn nhất định phải nếm thử cà ri đầu cá khi tới Singapore, bởi bạn sẽ không thể tìm thấy món ăn tương tự ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Những món ngon không thể bỏ qua khi du lịch Singapore

Được coi là thủ đô ẩm thực của châu Á, ẩm thực Singapore vô cùng phong phú với những món ăn đầy màu sắc và đậm đà hương vị đến từ các quốc gia như Malaysia, Ấn Độ và Trung Quốc.

 1. Cua sốt cay Chili crab: 


Là một trong những món ăn “made in Singapore” thực thụ, được một đầu bếp người Sing “phát minh” và phổ biến trong những năm 1950, món cua sốt ớt chính là “quốc túy” của người dân đảo quốc sư tử. Không gì có thể so sánh cảm giác được hít hà và tận hưởng vị ngon ngậy của những chú cua biển quyện với nước cà chua sốt trứng nóng hổi có thêm chút vị cay cay của ớt khi ăn kèm với vài lát bánh nướng. Cua sốt cay chính là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới theo đánh giá của CNN. Hãy thể hiện mình là dân sành ăn uống khi bạn đi du lịch Singapore và đến đúng “đại bản doanh” của món “quốc túy” này tại Cửa hàng hải sản đường Mattar, hay đường Old Airport ở Singapore.

2. Bánh Kaya nướng:


Hãy đến ngay đại lộ Maxwell tại thủ đô Singapore để “thẩm thấu” vị ngon ngọt nhẹ của món bánh được mệnh danh là “Món sáng quốc gia” của người dân quốc gia nhỏ nhất Đông Nam Á này. Nếu từng nếm qua Kaya, ít ai có thể quên hương vị độc đáo của những lát bánh mì thơm phứt, dậy mùi trứng sữa ngầy ngậy, kẹp giữa là dòng nhân sóng sánh có mùi lá dứa thơm thơm. Sẽ là một bữa sáng hoàn hảo nếu bạn nhâm nhi Kaya với một tách cà phê hay một tách trà nóng hổi để chào đón ngày mới của mình.

3. Cơm gà Hải Nam:


Một “ứng cử viên” sáng giá góp phần làm nên nét văn hóa ẩm thực độc đáo của Singapore là món cơm gà Hải Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đĩa cơm thơm dẻo nấu bằng nước gà béo ngậy có thêm vị bổ dưỡng có chút cay cay của những thớ thịt gà chấm tương ớt cùng vị thanh mát của những lát dưa chuột có khả năng kích thích tiêu hóa thực khách “không chê vào đâu được” của món ăn “lai Sing” này.

4. Cá đuối nướng sambal:


Đầu bếp Singapore rất giỏi trong việc biến hóa các món ngon đến từ các nơi khác thuộc châu Á thành những món đậm chất Sing rất riêng. Và món cá đuối nướng có nguồn gốc từ Malaysia này được “phù phép” rất điệu nghệ bằng những lát cá đuối tươi ướp nước sốt sambal làm từ hỗn hợp gồm ớt tươi, tỏi, me, hẹ và belacan (một loại gia vị cay) cho ngấm rồi cuộn vào lá chuối nướng cho giữ nguyên vị thơm ngon.

5. Cà ri Laksa:


Là món ăn mang tên làng chài ven biển Laksa, cà ri Laksa là sự kết hợp hoàn hảo đến tuyệt vời và rất đậm chất “biển” của những sợi mì dẻo thơm hòa lẫn với chả cá, tôm, sò huyết, giá đỗ được tưới lên bằng loại nước cà ri sốt ngậy vị cốt dừa cay cay.

6. Bánh mì Roti Prata:

Hẳn thực khách không còn xa lạ gì với món bánh crepe có mặt ở khắp các cửa hàng trên toàn thế giới, thế nhưng, món bánh “dẹt” có nguồn gốc từ miền Nam Ấn Độ này vẫn rất “Sing” qua bàn tay biến hóa của đầu bếp xứ đảo quốc sư tử. Roti Prata là món bánh ăn nhẹ làm từ bột mì nướng có vị thơm và ngọt nhẹ, rất thích hợp cho các bữa điểm tâm hàng ngay.

7. Otah-Otah:


Được gọi là Otak – Otak trong tiếng Malaysia, có nghĩa là “trí não”, nhưng Otah đơn giản được làm từ bột cá thu trộn đều với các loại gia vị như ớt, gừng, hẹ tây, nghệ, chanh và nước cốt dừa cho ngấm, sau đó bọc vào lá dừa hoặc lá chuối rồi nướng lên trên than hồng cho đến khi nức mùi thơm đặc trưng rất “ngon lành”.

8. Mì xào Hokkien Mee:


Là món ăn có nguồn gốc từ Malaysia, “phiên bản” Hokkien Mee ở Singapore vẫn rất khác qua cách chế biến tài nghệ của các đầu bếp. Khác với món các món ăn trộn cùng nước sốt sambal, Hokkien là món mì xào khô có điểm thêm vài chú tôm thơm ngon, bên cạnh là bát sốt sambal cho thực khách toàn quyền thưởng thức. Mặc dù món ăn này khá nhiều mỡ lợn nhưng đây mới chính là điểm tạo nên sự khác biệt, không lẫn vào đâu được của Singapore.

9. Thịt xiên Satay:


Được xem là món ăn “ông tổ” đường phố ở Singapore, món thịt xiên nướng Satay mà được xuýt xoa thưởng thức trên các đường phố Sing về đêm thì không còn gì tuyệt vời hơn thế. Được làm từ thịt gà hay thịt lợn, thịt bò sau quá trình ướp gia vị đặc trưng, từng xiên thịt đỏ tươi sẽ được nướng chín trên than hồng cho dậy mùi quyến rũ. Thực khách sẽ không thể nào quên món ăn tuyệt hảo này nếu ăn kèm với nước sốt đậu phộng và một chút tương ớt cay cay cùng vài lát bánh mì hay dưa chuột thái miếng.

10. Chai Tao Kway:


Chai Tao Kway được gọi là bánh cà rốt chiên, nhưng nó lại không hề có chút cà rốt nào đâu teen ạ. Món ăn là sự “giao thoa” hoàn hảo giữa những miếng bột gạo và củ cải trắng xắt nhỏ đem hấp lên rồi chiên trên chảo nóng cùng với với hành tây, trứng ốp la, tỏi, sau cùng là tô điểm vài nhánh hành lá hoặc rau mùi cho đẹp mắt. Chai Tao Kway được chế biến cực kỳ công phu và thực khách phải cực kỳ tinh tế mới cảm nhận hết vị ngon món ăn “top-ten” của đảo quốc này.

Thứ Năm, 8 tháng 1, 2015

Văn hóa Ấn Độ sặc sỡ và phong phú ờ Singapore

Là nhóm dân tộc lớn thứ 3 Singapore, người Ấn chiếm khoảng 9,2% dân số đất nước. Một điều thú vị là Singapore ngày nay là quốc gia có cộng đồng người Ấn sống ở nước ngoài đông đảo nhất so với những nơi khác. Đa số người Ấn nhập cư vào Singapore sau năm 1819. Trước đây người nhập cư gốc Ấn là những người nhập cư tạm thời như công nhân, binh lính, tù nhân nhưng từ giữa thế kỷ 20 cho đến nay thì cộng đồng người Ấn đã hình thành ổn định.


Singapore trở thành ngôi nhà chung của hầu hết các nhóm dân tộc chính của Ấn Độ. Nhóm dân tộc chiếm tỷ lệ lớn nhất trong cộng đồng người Ấn tại Singapore hiện nay có nguồn gốc từ vùng Nam Ấn. 58% cư dân gốc Ấn ở Singapore là những người Ta-mil. Các nhóm thiểu số gốc Ấn khác gồm có người Malayalee, Punjabis, Sindhis và Gujaratis.

Người Ấn ở Singapore nói chung khá tích cực trong việc gìn giữ và phát huy tôn giáo, tập quán và lễ hội của mình để duy trì sự gắn kết với quốc gia nguồn cội. Hầu hết họ đều xem Khu Tiểu Ấn là ngôi nhà thứ hai của mình.