Thực hiện chuyến du ngoạn dưới nước bằng thang cuốn dài 83m tại Thế giới nước Underwater World Singapore, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng hơn 2.500 sinh vật biển thuộc 250 chủng loài khác nhau trong vùng. Thậm chí bạn còn được cho những chú cá đuối, cá mập thuần dưỡng ăn tại bể tương tác, hay dùng bữa trong không gian dưới nước và thử sử dụng dịch vụ spa cá rỉa chân Thổ Nhĩ Kỳ.
Hãy tận hưởng khoảng thời gian vui chơi với nước thật tuyệt khi đến gần những chú cá heo hồng thông minh tại Hồ Cá heo Dolphin Lagoon. Đây là dịp để bạn khám phá những khía cạnh khác như đặc tính hay cách chăm sóc loài vật dễ thương này. Dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên, hãy học cách thực hiện vài tín hiệu bằng tay đơn giản và xem những chú cá heo hồng thể hiện khả năng tự nhiên của chúng.
Hãy tham gia một buổi lặn có hướng dẫn để chìm đắm trong thế giới lôi cuốn đầy màu sắc của những cư dân dưới biển sâu. Hãy đến thật gần những chú cá mập hoặc ngắm nhìn những chú bạch tuộc mimic, và bạn sẽ kinh ngạc trước khả năng của bậc thầy ngụy trang. Trong khuôn viên tổ hợp còn có một rạp chiếu nhỏ 150 chỗ ngồi, nơi trình chiếu những bộ phim ngắn về bảo tồn biển.
Thông tin cần thiết
GIỜ MỞ CỬA
10h sáng - 7h tối
(Lượt vào cổng cuối cùng lúc 6h30 tối)
Từ tháng tư trở đi, giờ mở cửa là 10h sáng – 7h tối
WEBSITE
http://www.underwaterworld.com.sg/
PHÍ VÀO CỬA
Người lớn: $25,90
Trẻ em (3-12 tuổi): $17,60
Miễn phí vé vào cổng cho trẻ em dưới 3 tuổi.
Giá vé bao gồm phí vào cổng một lượt tại Underwater World Singapore và Dolphin Lagoon.
ĐẶC ĐIỂM
Phù hợp với gia đình, Buổi sáng, Buổi chiều
TỐT CHO
Thiên nhiên
DÀNH CHO
Những người yêu thiên nhiên
ĐỊA CHỈ
80 Đường Siloso Đảo Sentosa
Singapore 098969
Phone(65) 6275 0030
Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014
Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014
Thưởng thức món Ayam Buah Keluak
Đây là món ăn chính rất được ưa chuộng của người Peranakan (người Hoa định cư dọc eo biển Malacca) và có hương vị thơm ngon khó quên. Những nét truyền thống lâu đời nằm trong công thức gia truyền quý báu đã làm nên một món ăn thực sự đậm chất Peranakan.
Được làm từ những miếng thịt gà (cũng có khi là thịt lợn) kết hợp với hạt “keluak” (loại hạt đặc trưng với vỏ cứng nhưng bên trong tiết ra nước hơi cay cay), món ăn này có hương vị độc đáo và quyến rũ đến mức phải thử nếm mới có thể tin được.
Món ăn được chế biến không đơn giản chút nào; chỉ riêng rempah (bột gia vị) cũng đã được làm từ bảy loại nguyên liệu và mất nửa ngày để sao khô.
Tiếp theo, bạn phải kì cọ từng hạt keluak, ngâm trong nước hai ngày, bỏ một đầu hạt và lấy phần thịt màu đen bên trong ra. Sau đó bạn phải giã nhỏ hoặc trộn với một số loại gia vị khác. Bạn phải giữ khe hở trên hạt thật khéo léo bằng một con dao sao cho có thể đưa được phần thịt màu đen của hạt vào trở lại sau khi trộn xong gia vị (quả là một công việc vất vả).
Cuối cùng, bạn đặt các hạt đã nhồi phần cùi, thịt gà và bột rempah vào nồi hầm trong khoảng nửa ngày nữa cho nước xốt đặc lại. Một món ăn thật kỳ công. Bởi vậy, hãy thưởng cho sự kỳ công ấy bằng cách tới một trong những trung tâm ăn uống của người Peranakan để thưởng thức món ăn.
Những nhà hàng như The Blue Ginger, Spice Peranakan (nếu bạn có thời gian xuống tận vùng ngoại ô Buona Vista) và Baba Inn & Lounge là một số nhà hàng Peranakan nổi tiếng nhất có phục vụ món ăn này ở Singapore, một món ăn không thể tìm thấy tại các quán ăn thông thường.
Món này ăn ngon nhất khi dùng với một tô cơm, trứng chinacalok (món trứng tráng tôm hấp dẫn) và sambal kangkong (rau muống) - một sự kết hợp thực sự cầu kì chưa từng có.
Được làm từ những miếng thịt gà (cũng có khi là thịt lợn) kết hợp với hạt “keluak” (loại hạt đặc trưng với vỏ cứng nhưng bên trong tiết ra nước hơi cay cay), món ăn này có hương vị độc đáo và quyến rũ đến mức phải thử nếm mới có thể tin được.
Món ăn được chế biến không đơn giản chút nào; chỉ riêng rempah (bột gia vị) cũng đã được làm từ bảy loại nguyên liệu và mất nửa ngày để sao khô.
Tiếp theo, bạn phải kì cọ từng hạt keluak, ngâm trong nước hai ngày, bỏ một đầu hạt và lấy phần thịt màu đen bên trong ra. Sau đó bạn phải giã nhỏ hoặc trộn với một số loại gia vị khác. Bạn phải giữ khe hở trên hạt thật khéo léo bằng một con dao sao cho có thể đưa được phần thịt màu đen của hạt vào trở lại sau khi trộn xong gia vị (quả là một công việc vất vả).
Cuối cùng, bạn đặt các hạt đã nhồi phần cùi, thịt gà và bột rempah vào nồi hầm trong khoảng nửa ngày nữa cho nước xốt đặc lại. Một món ăn thật kỳ công. Bởi vậy, hãy thưởng cho sự kỳ công ấy bằng cách tới một trong những trung tâm ăn uống của người Peranakan để thưởng thức món ăn.
Những nhà hàng như The Blue Ginger, Spice Peranakan (nếu bạn có thời gian xuống tận vùng ngoại ô Buona Vista) và Baba Inn & Lounge là một số nhà hàng Peranakan nổi tiếng nhất có phục vụ món ăn này ở Singapore, một món ăn không thể tìm thấy tại các quán ăn thông thường.
Món này ăn ngon nhất khi dùng với một tô cơm, trứng chinacalok (món trứng tráng tôm hấp dẫn) và sambal kangkong (rau muống) - một sự kết hợp thực sự cầu kì chưa từng có.
Thứ Ba, 4 tháng 11, 2014
Sentosa Merlion
Nó làm gì để bảo vệ sự thịnh vượng của Singapore? Một sinh vật thần thoại 37 mét cao để được chính xác. Merlion huyền thoại là một con sư tử nửa nửa người giám hộ cá của sự thịnh vượng mà nhân cách lịch sử của Singapore từ một thành phố cảng. Sư tử mô tả văn hóa dân gian của Hoàng tử Sang tái khám phá con sư tử (Singa) và thành phố (Pura) Nila Utama trong khi đuôi cá tượng trưng cho làng chài cổ xưa Temasek, có nghĩa là "biển" trong tiếng Java. Hôm nay, tượng Merlion hùng vĩ là một biểu tượng Singapore thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.
Truyền thuyết kể rằng Merlion sẽ tới thăm đảo Sentosa mỗi năm để bảo vệ hạnh phúc của Singapore. Một đêm tối, hòn đảo bị đe dọa bởi một cơn bão dữ dội và Merlion chiến đấu trên bầu trời sấm với sức mạnh kỳ diệu của nó và bảo quản đất. Huyền thoại vĩ đại này vẫn vĩnh viễn trên đảo trong những năm qua để bảo vệ Singapore bằng cách xem trên đường chân trời bao giờ thay đổi của khu vực Central Business và bến cảng, cũng như tăng trưởng kinh tế của đất nước qua nhiều cuộc khủng hoảng tài chính. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã thấy và đã nghe tất cả, có nhiều truyền thuyết bên trong. Ai biết được, bạn có thể là người may mắn để khám phá nhiều hơn chỉ là những câu chuyện tò mò khi thực hiện một lối vào lớn vào biểu tượng lớn hơn so với cuộc sống.
(nguồn từ: thichdulichbui.com )
Truyền thuyết kể rằng Merlion sẽ tới thăm đảo Sentosa mỗi năm để bảo vệ hạnh phúc của Singapore. Một đêm tối, hòn đảo bị đe dọa bởi một cơn bão dữ dội và Merlion chiến đấu trên bầu trời sấm với sức mạnh kỳ diệu của nó và bảo quản đất. Huyền thoại vĩ đại này vẫn vĩnh viễn trên đảo trong những năm qua để bảo vệ Singapore bằng cách xem trên đường chân trời bao giờ thay đổi của khu vực Central Business và bến cảng, cũng như tăng trưởng kinh tế của đất nước qua nhiều cuộc khủng hoảng tài chính. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã thấy và đã nghe tất cả, có nhiều truyền thuyết bên trong. Ai biết được, bạn có thể là người may mắn để khám phá nhiều hơn chỉ là những câu chuyện tò mò khi thực hiện một lối vào lớn vào biểu tượng lớn hơn so với cuộc sống.
(nguồn từ: thichdulichbui.com )
Wisma Atria một thế giới của phái đẹp
Nếu bạn chỉ có thời gian ghé thăm một câu lạc bộ ở Singapore thì hãy đến Zouk. Trong số các câu lạc bộ ban đêm nổi tiếng thế giới ở Singapore, có lẽ chỉ còn Zouk là vẫn giữ những quy định cũng như những yêu cầu vào cửa đối với thanh thiếu niên ở đảo quốc này.
Zouk đã thành lập các câu lạc bộ trực thuộc ở các nước lân cận như Malaysia, thậm chí còn có lễ hội nhảy múa của riêng mình là lễ hội ZoukOut ở Sentosa. Zouk gồm ba câu lạc bộ và một quầy rượu cùng một phòng lớn trình diễn nhạc techno và nhạc house. Velvet Underground thì thoải mái và đẳng cấp hơn, còn Phuture dành cho những cảm giác tươi mới và cuồng nhiệt đúng như tên gọi của nó.
Zouk nổi tiếng toàn cầu vì các nghệ sĩ DJ hàng đầu thế giới theo mọi phong cách đều tới đây biểu diễn, từ Carl Cox, Paul Oakenfold đến Chemical Brothers và Primal Scream. Zouk còn tổ chức chương trình kỷ niệm Mambo Jambo nổi tiếng vào các đêm thứ Tư hàng tuần, đó là lý do tại sao bạn nên tận hưởng một đêm tại Zouk.
Zouk đã thành lập các câu lạc bộ trực thuộc ở các nước lân cận như Malaysia, thậm chí còn có lễ hội nhảy múa của riêng mình là lễ hội ZoukOut ở Sentosa. Zouk gồm ba câu lạc bộ và một quầy rượu cùng một phòng lớn trình diễn nhạc techno và nhạc house. Velvet Underground thì thoải mái và đẳng cấp hơn, còn Phuture dành cho những cảm giác tươi mới và cuồng nhiệt đúng như tên gọi của nó.
Zouk nổi tiếng toàn cầu vì các nghệ sĩ DJ hàng đầu thế giới theo mọi phong cách đều tới đây biểu diễn, từ Carl Cox, Paul Oakenfold đến Chemical Brothers và Primal Scream. Zouk còn tổ chức chương trình kỷ niệm Mambo Jambo nổi tiếng vào các đêm thứ Tư hàng tuần, đó là lý do tại sao bạn nên tận hưởng một đêm tại Zouk.
Thông tin cần thiết
- GIỜ MỞ CỬA
- Zouk
Thứ Tư, thứ Sáu & thứ Bảy 10h tối đến khuya
Phuture
Thứ Tư, thứ Sáu & thứ Bảy 9h tối đến khuya
Velvet Underground
Thứ Ba - thứ Bảy: 9h tối đến khuya
Quầy rượu
Thứ Hai: 6h chiều - 1h sáng
Thứ Ba: đến thứ Bảy 6h chiều - 3h sáng
- WEBSITE
- http://www.zoukclub.com
- PHÍ VÀO CỬA
- $40 - $100
- KHÔNG KHÍ
- Nhóm khách lớn, yến tiệc
- THỂ LOẠI ÂM NHẠC
- Nhạc Electronica, Trống & Bass, Retro, House, Downtempo
- ĐẶC ĐIỂM
- Sàn nhảy, DJ
- NÊN DÀNH CHO
- Các đêm diễn của DJ quốc tế, Mambo Jambo vào Thứ Tư
- ĐỊA CHỈ
- 17 Jiak Kim St Singapore 169420
- (65) 6738 2988
Chủ Nhật, 2 tháng 11, 2014
Mê mẩn với món ngon Cà ri đầu cá
Ẩm thực cũng chiếm một vai trò khá quan trọng trong việc làm nên nét đa dạng văn hóa ở Singapore. Đa dạng trong ẩm thực bởi nó được tạo ra từ các tộc người cùng sinh sống trên đất nước này như: Ấn Độ, Trung Hoa, Mã lai, Anh…chuyến du lịch của bạn sẽ không trọn vẹn nếu bỏ lỡ hoặc không thưởng thức những món ăn và đặc sản nơi đây. Và tiêu biểu hơn cả đó chính là món Cà ri đầu cá – Curry fish head.
Một trong những món ăn nổi tiếng nhất Ấn Độ mà bạn có thể thưởng thức tại Singapore là cà rì đầu cá, món cà ri này đã có nhiều thay đổi với sự sáng tạo của địa phương kết hợp với cách chế biến theo phong cách Trung Hoa. Tuyệt vời nhất để thưởng thức món ăn Ấn Độ là khu Little India.
Được sáng tạo bởi người Malayalee ở Singapore (một dân tộc thiểu số ở bang Kerala miền Nam Ấn Độ), món này được nấu bằng cách ninh đầu cá ikan merah (cá hồng biển) trong nước cà ri cay nồng cùng với các loại rau và vị me chua tạo nên nét đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.
Thực khách có thể dùng cà ri đầu cá ăn với cơm hay ăn như người Hoa là nhúng bánh bao vào nước cà ri. Vị ngọt của miếng bánh giúp làm dịu vị cay xè của nước cà ri, đây là một cách thưởng thức món ăn tuyệt vời nếu bạn không ăn được cay.
Người Hoa có xu hướng ăn món này cùng với một chút rau và thịt; hãy dạo bước xuống khu phố McCullum ở trung tâm thành phố và thưởng thức món ăn tại nhà hàng Ocean Fish Head Curry nổi tiếng.
Người Ấn cũng thường ăn món này theo cách tương tự, ăn với cơm, pappadams và dưa chua Ấn; hãy tìm đến nhà hàng The Banana Leaf Apolo ở Khu Little India, hay quán Muthu’s Curry nổi tiếng trên đường Race Course chỉ cách đó vài bước chân. Hãy thưởng thức miếng thịt mềm và nếm phần mắt cá, thêm hương vị cay nồng khi kết hợp với một ly bia Kingfisher (bia Ấn Độ) hay nước chanh đá.
Bạn nhất định phải nếm thử cà ri đầu cá khi tới Singapore, bởi bạn sẽ không thể tìm thấy món ăn tương tự ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.
Thứ Bảy, 1 tháng 11, 2014
Ngắm "thành phố vườn" trên không
Khách sạn Park Royal Singapore được mệnh danh là "thành phố vườn" trên không. Nó gồm 12 tầng nhưng có tận 6 vườn ngoài trời với nhiều loại cây đa dạng sẽ khiến khách hàng được tận hưởng không khí thiên nhiên trong xanh như ở vùng ngoại ô.
Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014
Trải nghiệm hành trình du lịch đến thành phố quyến rũ nhất của châu Á
Người ta biết đến Singapore là một đất nước văn minh, sạch sẽ, phát triển với những đổi mới liên tục. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những hiệu sách, những trung tâm thương mại chuyên bán đồ thủ công và những quán cà phê xung quanh đảo. Trải nghiệm hành trình du lịch đến thành phố quyến rũ nhất của châu Á với những khu dân cư ngày càng tăng.
Tiong Bahru: khu độc lập mới nhất (và lớn nhất) của Singapore
Bắt đầu vào năm 2011 khi 40 Hands Coffee (một quán cà phê espresso tại số 78 Yong Siak St) và Book Actually (một hiệu sách độc lập www.booksactually.com tại số 9 Yong Siak St) mở cửa. Và hiện nay, hàng loạt cửa hàng cũng mở ra theo và khu vực này trở thành vùng đất thú vị nhất của Singapore.
Khu phố này còn nhiều điều thú vị khác nữa như beer hoặc cocktail ở quán Open Door Policy tại số 19 Yong Siak St và Social Haus tại số 11 Yong Siak St. Cửa hàng trang sức thủ công mỹ nghệ và thời trang Ấn Độ ở Nana & Bird tại số 78 Chay Yan St, Strangelets ở số 7 Yong Siak St và Fleas & Trees 68 Seng Poh Ln. Cánh đàn ông có thể đến We Need a Hero! ở số 57 Eng Hoon St để mua đồ dùng cạo râu. Bữa tối thì ở Twoface Pizza & Taproom số 56 Eng Hoon St có bia và bánh pizza vỏ mỏng với hoặc vịt xông khói, nấm mayo và xúc xích.
Khu Lavender: thưởng thức cà phê, bánh nướng và chơi bóng bàn
Xuống tàu điện ngầm trạm Lavender và hướng đường Jalan Besar. Tìm đến Chye Seng Huat (www.cshhcoffee.com tại số 150 Tyrwhitt Road. Với nghệ thuật trang trí nhỏ gọn, nơi đây từng là một cửa hàng kinh doanh phần cứng vi tính cũ, hiện là một cửa hàng rang xay cà phê và quán cà phê.
Đến Windowsill www.windowsillpies.sg tại số 78 Horne Road ăn trưa và bánh làm bằng thủ công. Menu món ăn thay đổi theo mùa mỗi hai tuần một lần, bánh châu chấu (một loại bánh sô cô la với kem bạc hà tươi và phủ lên bằng những mẩu sô cô la đen và bánh sô cô la mặn ) , ngoài ra còn có bánh giòn nhân chuối hạnh nhân sẽ để lại cho bạn vô cùng thích thú.
Để giải trí một chút, bạn đến với Happy Table Tennis (www.happytabletennis.blogspot.com tại số 48 Horne Road nơi bạn có thể thuê một chiếc bàn, bóng và vợt với $ 10/giờ để giải phóng calo.
Chinatown: Cũ chính là mới
Chinatown rất đa dạng, là trong những điểm thu hút khách du lịch đến Singapore, Chinatown cũng là nơi tập trung các hiệp hội Trung Quốc, dòng họ, nhà thờ Hồi giáo, với một ngôi đền Ấn Độ và cả tượng Đức Phật, di tích và Bảo tàng.
Chinatown cũng không lạ gì với doanh nghiệp năng động, đến số 28 Hồng Kông St (www.28hks.com) với các quầy bar cocktail này phát triển mạnh.
Chợ người Hoa trên phố Smith, thưởng thức bia ngon tại Good Beer Company (gian hàng 02-58). Nằm khuất trong góc, chủ sở hữu Daniel Goh phục vụ hơn 50 loại bia. Các loại bia Đài Loan, bia Trappist, lê và táo, và thậm chí có cả các loại bia địa phương tự nấu.
Kampong Glam
Kampong Glam đang ngày càng tăng lượng khách du lich. Theo truyền thống, một vùng đất Mã Lai với nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Singapore, khu vực này đang trải qua một thời kỳ phục hưng về mua sắm, quán cà phê và thậm chí cả quán, quầy bar, phong cảnh. Đến Haji Lane với các quán bar sheesha, thưởng thức Café với nhạc sống Blu Jaz (www.blujaz.net).
Khu tiểu Ấn (Little India) nhiều hơn là văn hóa
Vùng đất Ấn Độ này đa dạng và đầy màu sắc với các quán bar phát triển mạnh và khách sạn giá rẻ. Bạn sẽ không quên thưởng thức món thịt, mật ong và âm nhạc tại Broadcast HQ www.broadcasthq.com tại số 109 Rowell Rd.
Đến với Liberty Cà phê (www.facebook.com / libertycoffee tại số 131 Rangoon Road), một quán cà phê / roastery mở ra khi chủ sở hữu là một phi công. Nếu Liberty không mở cửa, hãy thử đến Jewel Cafe & Bar (www.facebook.com / JewelCafeAndBar tại số 129 Rangoon Rd) để uống cà phê, rượu và bánh mì kẹp thịt ngon ngọt
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)